Hội thi văn nghệ chào mừng 5 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Tảo
Ngày đăng 13/08/2019 | 17:12  | Lượt xem: 1498

(BTLP) Thiết thực chào mừng 5 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Tảo (01/4/2014-01/4/2019), tối ngày 25/3/2019, tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao phường, UBND phường phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức hội diễn văn nghệ với các đội thi đến từ 8 tổ dân phố trong phường.

Dự hội thi có đồng chí Phan Thị Thanh Huyền-Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận; đồng chí Nguyễn Thị Bình-Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh và các phòng, ban, ngành khác thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, hội, đoàn thể và lãnh đạo các tổ dân phố cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương-Phó chủ tịch UBND phường đã nêu rõ: Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Tảo là ngày hội của cán bộ, nhân dân trên toàn quận và phường; là dịp để nhìn nhận, đánh giá quá trình xây dựng và đóng góp của cán bộ, nhân dân trên địa bàn vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng- an ninh của quận và phường trong 05 năm hoạt động qua. Tổ chức hội thi ca múa nhạc nhằm động viên phong trào văn nghệ quần chúng vốn đang phát triển rất mạnh mẽ ở các tổ dân phố và góp phần nâng cao đời sống tinh thần của  nhân dân trên địa bàn phường.

Hội thi ca múa nhạc có sự tham gia của 08 đội thi đến từ 08 tổ dân phố, mỗi đội dự thi trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm các thể loại: Đồng ca, đơn, song, tam ca; tốp ca và múa độc lập. Với các nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thủ đô Hà Nội, ca ngợi những con người ưu tú của đất nước đã chiến đấu hy sinh vì mùa xuân độc lập, tự do của dân tộc với chủ đề “Mãi mãi là bộ đội cụ Hồ”…và đặc biệt ca ngợi sự đổi mới, phát triển của quê hương Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm trong 5 năm qua.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải Xuất sắc nhất cho Tổ dân phố số 7 và Tổ dân phố số 3; thể loại đồng ca: giải Nhất thuộc về Tổ dân phố số 7; giải Nhì là Tổ dân phố số 3, Tổ dân phố số 1; giải Ba thuộc về các tổ dân phố còn lại. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải cho các thể loại dự thi: đơn ca, song-tam ca, tốp ca và múa độc lập.

Hội thi ca múa nhạc phường Xuân Tảo đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, qua đây nhằm phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của địa phương và tạo khí thế thi đua sôi nổi phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng 05 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Tảo./.

Nguyễn Uyên