Hội LHPN phường Xuân Tảo ra mắt "Địa chỉ tin cậy cộng đồng" tại Tổ dân phố số 6
Ngày đăng 01/08/2020 | 10:40  | Lượt xem: 639

Sáng ngày 25/7/2020, Hội LHPN phường Xuân Tảo ra mắt “địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại Tổ dân phố số 6.

Về dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có Đ/c Nguyễn Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Minh Đức, UVTV, chủ tịch HĐND phường, Đ/c Quách Anh Tuấn, ĐUV, Phó chủ tịch UBND, trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể trong phường, các đồng chí là cán bộ BCH hội LHPN phường và các đại biểu là bí thư các chi bộ, tổ trưởng TDP, trưởng ban công tác MTTQ và các chi hội trưởng phụ nữ trong tổ dân phố.

Hội LHPN phường Xuân Tảo tiếp tục thực hiện kế hoạch số 32/KH-BTV ngày 08 tháng 7 năm 2014 của Hội LHPN Thành Phố Hà Nội về thực hiện chương trình hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020 trong các cấp Hội. Thực hiện chương trình công tác của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm và Hội LHPN phường Xuân Tảo năm 2020. Nhằm tăng cường công tác giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách và phòng chống bạo lực gia đình của UBND trên địa bàn phường để từ đó can thiệp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho phụ nữ, trẻ em. “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” là nơi tiếp nhận nạn nhân bị bạo lực gia đình, chăm sóc y tế, tư vấn tâm lý, hỗ trợ tạm lánh và các nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian nạn nhân tạm lánh. Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ hiệu quả của mô hình, nhiều chị em được bảo vệ trước nạn bạo hành gia đình, nhiều cặp vợ chồng đã được hàn gắn, hòa thuận.

“Địa chỉ tin cậy cộng đồng” tại tổ dân phố số 6 là địa chỉ tin cậy thứ 6 ( mà hội LHPN phường Xuân Tảo đã thành lập, có thể nói mô hình “Địa chỉ tin cậy” bước đầu đã mang lại hiệu quả, góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng và bảo vệ chị em phụ nữ khi bị bạo lực gia đình. Với những hoạt động ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực như vậy, các “Địa chỉ tin cậy” cộng đồng đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình. Đồng thời ngày càng trở thành các địa chỉ tin cậy đối với chị em phụ nữ, góp phần tích cực vào chương trình phòng chống bạo lực gia đình, vì sự bình đẳng và tiến bộ của chị em phụ nữ.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt