Tin của Quận Tin của Quận

Đơn vị bầu cử số 1 đại biểu HĐND Quận tiếp xúc cử tri tại phường Xuân Tảo
Ngày đăng 14/08/2019 | 15:43  | Lượt xem: 980

(BTLP) Chiều ngày 11/7, Đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm, đơn vị bầu cử số 1

(BTLP) Chiều ngày 11/7, Đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm, đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông/bà: Nguyễn Văn Việt - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận; Nguyễn Xuân Ứng - UVBTV, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Quận ủy; Đặng Văn Sơn - Bí thư Quận đoàn; Đỗ Đình Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tảo; Đỗ Thị Hương Chà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo đã tiếp xúc cử tri tại phường Xuân Đỉnh.

Đại diện cử tri phát biểu

Tại hội nghị, cử tri các phường đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND Quận thuộc đơn vị bầu cử số 1 báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND quận; báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND Quận. Theo đó, tại kỳ họp thứ 6 HĐND Quận, các vị đại biểu HĐND Quận đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình; đồng thời căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị mình, tích cực tham gia, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung báo cáo, tờ trình được trình ra kỳ họp, nhất là các giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để Nghị quyết của HĐND Quận thông qua tại kỳ họp. Đặc biệt, bên cạnh kết quả đã đạt được về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 đầu năm 2018, HĐND Quận đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế như: một số dự án tiến độ thực hiện chậm, giải ngân chưa đạt yêu cầu; công tác quản lý trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, vấn đế thu gom rác thải, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo,… HĐND Quận đã chỉ đạo UBND Quận có biện pháp khắc phục.

Tại Hội nghị, cử tri đã có ý kiến tập trung vào các nội dung: vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng cho nhân dân tái định cư bằng đất, tái định cư tại chỗ, làm rõ giá đất đền bù thuộc các dự án Vành đai 3, Dự án Đề pô, Dự án đường số 5; vấn đề vệ sinh môi trường, nước sạch, đèn chiếu sáng, công tác phòng cháy chữa cháy; vấn đề quản lý chung cư và xây dựng trường học, vấn đề khớp nối đường;...

Ông Nguyễn Xuân Ứng - UVBTV, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Quận phát biểu

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Quận, ông Nguyễn Xuân Ứng - UVBTV, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Quận ủy đã cảm ơn và tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri và trả lời rõ ràng các kiến nghị của cử tri. Đồng thời hứa sẽ chỉ đạo các phòng, ngành liên quan xem xét, giải quyết các kiến nghị theo đúng quy định./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn