Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Hội người cao tuổi phường Xuân Tảo tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 14/08/2019 | 15:36  | Lượt xem: 1003

(BTLP) Ngày 30/7, Hội người cao tuổi phường Xuân Tảo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự hội nghị có ông Chung Văn Bình - Phó Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm; Các ông bà lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ; Đại diện các ngành, các tổ chức đoàn thể của phường, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn và các đại biểu chính thức đại diện cho hội viên Hội người cao tuổi phường Xuân Tảo.

Ông Nguyễn Thưởng Tích - Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Xuân Tảo khai mạc

Trong 05 năm qua, hoạt động của Hội người cao tuổi phường Xuân Tảo đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, công tác chăm sóc người cao tuổi được duy trì đều đặn và chu đáo như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà chúc thọ cho 697 hội viên. Hàng năm, Hội phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Sao Đại Việt tổ chức nhiều đợt tư vấn, tuyên truyền cho các cụ về phương pháp phòng ngừa các loại bệnh thường gặp ở người cao tuổi, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 750 lượt người/năm. Hội đã duy trì thường xuyên câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc, thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau làm kinh tế. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi phường còn thực hiện tốt việc phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều hội viên đã tích cực, gương mẫu tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, xây dựng gia đình văn hóa.

Về phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2019-2024 bao gồm các chương trình, chỉ tiêu cụ thể về công tác xây dựng Hội: phấn đấu 100% cán bộ Ban chấp hành, cán bộ các chi hội được tập huấn bồi dưỡng về kỹ năng công tác hội; Xây dựng và phát huy có hiệu quả “Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”; 98% gia đình người cao tuổi đạt gia đình văn hóa; Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, công tác chăm sóc sức khỏe, công tác phát huy uy tín của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội ... gắn với các giải pháp phù hợp, thiết thực và có lộ trình, bước đi cụ thể. Các đại biểu tham dự đại hội cũng đã tham gia ý kiến, đưa ra những giải pháp thiết thực để nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội người cao tuổi phường Xuân Tảo quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đã đề ra.

Ông Nguyễn Xuân Long - Phó Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tảo phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Long - Phó Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tảo đã ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được của Hội người cao tuổi phường trong nhiệm kỳ 2014-2019; Đồng thời đề nghị Hội thực hiện tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi”, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của các hội viên; Củng cố, xây dựng tổ chức Hội, chú trọng công tác phát triển hội viên; Duy trì nhân rộng mô hình, phát triển công lạc bộ, lan tỏa tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phường đề nghị chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường cùng với cấp ủy chi bộ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất đề người cao tuổi được “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự trân trọng, phát huy uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của người cao tuổi trong tham gia xây dựng, góp ý, phản biện, giám sát và nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước tại địa phương./.

Tin - Ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn