An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) phường Xuân Tảo năm 2023
Ngày đăng 11/08/2023 | 17:43  | Lượt xem: 51

Sáng 11/8, tại phường Xuân Tảo đã diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2023.

Trong không khí của mùa thu Tháng Tám lịch sử, cả nước nói chung, thành phố Hà Nội, Phường Xuân Tảo nói riêng, đang tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước hướng tới chào mừng các ngày Lễ trọng đại của đất nước, đặc biệt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường đang ra sức thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 và lập thành tích chào mừng ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Thực hiện Kế hoạch số 258/KH-BCĐ ngày 01/06/2023 của Ban Chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023. Hôm nay, ngày 11 tháng 8 năm 2023, Ban Chỉ đạo 138 phường Xuân Tảo long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của toàn thể nhân dân tại các các khu dân cư, các tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Là dịp để tôn vinh, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Về dự và chỉ đạo ngày hội có Đồng chí ĐINH VĂN KHÓA - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Đại Tá TRẦN ĐÌNH NGHĨA – UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng PC08 Công an thành phố Hà Nội; Đồng chí NGUYỄN HỮU TUYÊN – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Đồng chí Đại tá LÊ ĐỨC HÙNG - UVBTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm.

Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an phường Xuân Tảo cho biết, thời gian qua, trên địa bàn phường có sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ cả bề rộng lẫn chiều sâu. Công an phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình, số lượng, chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt ở cơ sở từng bước được nâng lên.

Công an phường Xuân Tảo giữ vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, đấu tranh phòng, chống tội phạm, phối hợp chặt chẽ với công an các cấp triển khai quyết liệt các giải pháp tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT, đấu tranh quyết liệt với các băng, nhóm tội phạm, giải quyết tệ nạn xã hội, tập trung điều tra, xử lý các vụ án trật tự xã hội, kinh tế, ma túy.

Trong 08 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn Phường xảy ra 20 vụ , giảm 3 vụ = 13,4 % so với cùng kỳ năm trước. Điều tra, khám phá 18 vụ, bắt 33 đối tượng, đạt tỷ lệ 90 %. Không xảy ra trọng án hay vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng nào. Các loại tội phạm có dấu hiệu giảm so với cùng kỳ năm 2022, cụ thể: Cướp tài sản (giảm 01 vụ); Trộm cắp tài sản (giảm 02 vụ); Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (giảm 01 vụ); Cố ý gây thương tích (giảm 03 vụ); Gây rối trật tự cộng cộng (giảm 02 vụ).

Đồng chí NGUYỄN HỮU TUYÊN – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận nhấn mạnh, sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia, phối hợp chặc chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân sẽ góp phần đưa phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn Quận  Bắc Từ Liêm nói chung và phường Xuân Tảo sẽ tiếp tục phát triển vững chắc.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ đã được tặng Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội; Giấy khen của Công an Thành phố; UBND Quận Bắc Từ Liêm và UBND phường Xuân Tảo.

Một số Hình ảnh tại Ngày hội BVANQT năm 2023:

BỘ PHẬN VĂN HOÁ - XÃ HỘI